Long An giới thiệu nhiều điểm mới trong du lịch

Nguyễn An Bình

[Báo Long An] - Đoàn khảo sát, đánh giá điểm đến sản phẩm du lịch liên kết TP.HCM và các tỉnh, thành phố Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có chuyến khảo sát làm việc tại Long An trong ngày 18/10. Tham gia đoàn có đại diện Sở Du lịch TP.HCM và trên 40 công ty du lịch, lữ hành tại TP.HCM. Đón tiếp, làm việc với đoàn có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Tấn Quốc.

img-2880-1697683073.jpeg
Du khách trải nghiệm thiền tại chùa Tôn Thạnh

Khởi đầu hành trình, đoàn đến thăm chùa Tôn Thạnh, ngôi chùa cổ, được xây dựng năm 1808. Từ năm 1859 đến 1861, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đến lưu trú tại chùa và sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc. Tại chùa, du khách được trải nghiệm 15 phút ngồi thiền, giúp khởi đầu chuyến hành trình trở nên mới mẻ và thú vị hơn. Đưa trải nghiệm thiền vào các điểm đến là điểm nhấn mới của Long An. 

Điểm đến khác được giới thiệu với đoàn là Cảng Quốc tế Long An, Khu liên hợp dịch vụ cảng biển tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, một điểm đến thể hiện sự phát triển của huyện Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Cảng Quốc tế Long An là một trong những điểm đến có thể đưa vào khai thác dịch vụ du lịch công nghiệp, một loại hình du lịch đầy tiềm năng tại Long An.

Các điểm đến tỉnh Long An lựa chọn giới thiệu với đoàn khảo sát đều là những điểm mới, có nhiều tiềm năng phát triển của du lịch Long An; đồng thời, thể hiện một phần thế mạnh của du lịch Long An trong thời điểm hiện tại. 

img-2901-1697683073.jpeg
Ông Phan Đông Nhựt, đại diện Sở Du lịch TP.HCM phát biểu trong buổi làm việc tại Cảng Quốc tế Long An

Trong chuyến khảo sát, các doanh nghiệp, công ty lữ hành có một số đóng góp ngắn hạn và dài hạn nhằm giúp tỉnh Long An hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm du lịch. Trong đó, các yêu cầu về điểm lưu trú, sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất  lượng dịch vụ, hoàn thiện và tạo điểm nhấn cho các điểm du lịch đặc thù,... được quan tâm.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Tấn Quốc ghi nhận và cảm ơn các góp ý chân thành, thẳng thắn từ phía thành viên đoàn nhằm góp phần giúp du lịch Long An ngày càng hoàn thiện.

Kết thúc chuyến khảo sát tại Long An, đoàn tiếp tục di chuyển đến các tỉnh miền Tây vào chiều cùng ngày./.

Quế Lâm - Báo Long An

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN