Hội nghị góp ý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Du lịch Long An

Nguyễn An Bình

Ngày 12/10, BCH Hiệp hội Du lịch Long An đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ các thành viên nhằm giao lưu, gắn kết và góp ý tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hiệp hội. Đồng thời, đưa ra các định hướng thúc đẩy du lịch phát triển trong thời gian tới.

Hội nghị do Chủ tịch Nguyễn Văn Hiển chủ trì với sự tham gia của hơn 30 thành viên là đại diện cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và các ngành nghề có liên quan thuộc Hiệp hội. Các thành viên đã có buổi gặp mặt nhằm tăng sự giao lưu, gắn kết, tạo ra các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Long An.

a70ca5a2ee113a4f6300-1697114038.jpg
Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Long An Nguyễn Văn Hiển chủ trì hội nghị.

Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý về các khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp du lịch đã và đang gặp phải trong thời gian qua. Trong đó, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề quan trọng như: Tìm hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục pháp lý về đất đai, xây dựng,…; Định hướng của lữ hành để phát triển du lịch; Xây dựng điểm du lịch đặc trưng của Long An; Xây dựng liên kết sản phẩm OCOP Long An; Kết nối nhà hàng, khách sạn, điểm ăn uống trên địa bàn tỉnh.

83d984c6ce751a2b4364-1697114038.jpg
Các thành viên Hiệp hội góp ý về những khó khăn, vướng mắc.

Các ý kiến đóng góp cũng như những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp thành viên chia sẻ đã được Hiệp hội Du lịch Long An ghi nhận. Các ý kiến này sẽ được tổng hợp để báo cáo lãnh đạo tỉnh Long An vào cuối tháng 10 để xin ý kiến chỉ đạo nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho du lịch phát triển. 

b92372d13962ed3cb473-1697114038.jpg
Phó Chủ tịch Hiệp hội Dương Long Thành phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Dương Long Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Long An, cho rằng, các thành viên của Hiệp hội Du lịch Long An đang là những người đi tiên phong để đưa du lịch Long An lên bản đồ du lịch của cả nước. Đây là giai đoạn có rất nhiều khó khăn, nhất là khung pháp lý liên quan đến du lịch còn có nhiều vướng mắc. Do đó, để du lịch phát triển cần có sự quyết tâm đến cùng, không ngại khó khăn, làm đến đâu gỡ khó đến đó. Đặc biệt, ngành du lịch hiện nay cũng được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện rất nhiều, do đó các doanh nghiệp cứ mạnh dạn làm, đừng ngại khó. Khi gặp khó khăn nên chia sẻ với lãnh đạo Hiệp hội hoặc các thành viên để cùng nhau tìm cách tháo gỡ.

e67b384a72f9a6a7ffe8-1697114038.jpg
Các thành viên Hiệp hội Du lịch Long An chụp hình lưu niệm.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN